KỸ THUẬT MAY RÈM CỬA NEGU – BÍ MẬT LÀM NÊN BỘ RÈM CỬA ĐẸP

KỸ THUẬT MAY RÈM CỬA NEGU – BÍ MẬT LÀM NÊN BỘ RÈM CỬA ĐẸP

kỹ thuật may rèm cửa

Chào bạn,

Khi đo rèm cửa cho khách thì kỹ thuật đo kích thước để có bộ rèm cửa đẹp là rất quan trọng, thợ có tay nghề may với đường kim mũi chỉ sắc nét để bạn có những bộ rèm cửa đẹp nhất. Xin chia sẻ với bạn vài kỹ thuật may rèm cửa và cách đo vải như thế nào.

CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH VẢI MAY RÈM CỬA:

Đối với cửa chính: chiều cao +10cm , chiều ngang +20 đến 40cm so với khung cửa chính, đối với trường hợp cửa chính khi đó chiều ngang xong mà khoảng cách mép tường cách vải khoang 20cm thì mình đo vải ra sắt mép tường luôn nhé. Ví Dụ: diện tích bề ngang cửa chỉnh là 4m, cửa chiếm 3,2m như vậy chúng ta đo + thêm mỗi bên 20cm phủ bì thì tổng chiều dài là 3,6m. Mỗi bên vách tường sẽ dư 1 khoảng trống là 20cm, lúc này sẽ rất xấu về mặt thẩm mỹ, nếu bạn làm full 4m vải hết 4m tường, thì sẽ tuyệt đẹp, đồng thời bạn sẽ có cảm giác là không gian căn phòng sẽ rộng hơn rất nhiều.

Đối với cửa sổ: Chiều cao mép trên +10cm, mép dưới +30 đến 50cm ( nếu bên dưới dư trống gần 50cm) không thì đo mép dưới sát đất, chiều ngang +20 đến 30cm

Cửa hình chữ nhật ngang, rộng vừa phải hợp với lớp rèm dài quá ngưỡng 20 – 50cm

kỹ thuật may rèm cửa negu

KỸ THUẬT MAY RÈM CỬA NEGU:

Bước 1. Đo lại cửa sổ và dùng thước gỗ vẽ lại cửa sổ lên vải. Cắt thừa ra mỗi bên 1 – 2 cm để cuốn mép/vắt sổ. Phía đầu vải để gắn với giá treo trên cửa sổ ra nhiều hơn khoảng 10cm (tùy theo kích thước trục treo rèm). Rèm cửa có thể dài hơn kích cỡ của cửa sổ, vì vậy bạn có thể cắt chiều dài tùy ý.

Bước 2. Lật mặt sau của miếng vải, cuốn mép 1cm và là. Tiếp tục cuốn vào thêm 1cm nữa và là thật phẳng.

Bước 3. Dùng ghim cố định phần mép mà bạn vừa là. Làm tương tự với 2 cạnh chiều rộng còn lại.

Bước 4. May/khâu diễu (may cách phần gập khoảng 0,7 – 1cm.)

Bước 5. Đối với mép vải mà bạn sẽ gắn lên trục/dây cuốn rèm cửa sổ, cuộn mép 1cm rồi cuộn tiếp 9 – 10cm. Việc cuộn mép vải này sẽ giúp bạn không phải vắt sổ nữa.

Bước 6. Cố định phần mép vải vừa cuốn rồi may một đường diễu (cách mép vải 0.7 – 1cm).

Chú ý: tất cả các đường kia mũi chỉ mép trên, mép dưới và 2 bên đều là may nhé bạn, không vắt sổ hay dập, vì nếu làm như vậy thì độ nhún của vải không thẳng đẹp khi kéo rèm lại.

Với Kỹ thuật may chuyên nghiệp,đội ngũ thợ tay nghề cao và lâu năm kinh nghiệm, màn cửa NEGU luôn cho ra những bộ rèm cửa đẹp đến từng chi tiết nhỏ, bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thì liên hệ trực tiếp số 0903.777.645 nhé. Chúc bạn một ngày mới thật vui vẻ.

Đến với Màn Cửa NEGU. Bạn sẽ được nhân viên tận tình tư vấn, Giới thiệu tới các bạn những loại rèm khác nhau để bạn có cho mình lựa chọn thực sự phù hợp.

Trương Phú Tân

Chủ Sáng Lập CTY CP NEGU

Công Ty Cổ Phần NEGU

Địa Chỉ: 801/13 Xô Viết Nghệ Tĩnh – P26 -Q. Bình thạnh – Tphcm

Hotline: 0903.777.645

Email: ManCuaNeGu@gmail.com

Web: www.mancuahiendai.com – www.negu.vn

Chúng tôi tin tưởng rằng sự chuyên nghiệp của chúng tôi. Với kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên lâu năm có tâm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ GHÉ THĂM TRANG mancuahiendai.com của chúng tôi.